Khu du lịch sinh thái Biển Hải Tiến chạy dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa, cách thủ đô Hà Nội 155km và cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 17km. Ông Lê Đức Giang – Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá cho biết, lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016 là dịp để giới thiệu, quảng bá những nét đẹp trời phú của khu du lịch biển Hải Tiến đến với bạn bè trong và ngoài nước”.

Là đơn vị đầu tư lớn nhất tại vùng biển Hải Tiến, ông Lê Xuân Thảo – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến cho biết: “Biển Hải Tiến là một điểm du lịch mới đưa vào khai thác được 5 năm và đã bước đầu gặt hái những thành công nhất định. Hệ thống nhà hàng, khách sạn ở đây sẽ gây được ấn tượng tốt với du khách về cách phục vụ chuyên nghiệp. Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến sẽ thực sự trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thân thiện và ngày càng thu hút đông du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng”.

 

Hiện nay khu du lịch Hải Tiến có hơn 100 villas, khách sạn, với hơn 2.300 phòng nghỉ sang trọng, tiện nghi, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách du lịch… Tính riêng trong năm 2015, đã có hơn 250.000 lượt khách đến nghỉ dưỡng tại Hải Tiến, tăng gấp 5 lần so với thời điểm năm 2011…

Với không gian sinh thái biển hoang sơ, cảnh quan tự nhiên hấp dẫn. Cùng với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự đảm bảo, người dân thân thiện,… Hải Tiến đã và đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho sự lựa chọn của du khách cả nước.

 

Đặc biệt, từ khu du lịch biển Hải Tiến du khách có thể đến thăm quan nhiều di tích lịch sử văn hóa địa phương như: di sản thế giới Thành Nhà Hồ, khu di tích lịch sử Lam Kinh, suối cá thần Cẩm Lương, vườn Quốc gia Bến En, động Tiên Sơn Hàm Rồng…

Trong mùa du lịch biển 2016, huyện đã ký duyệt khai thác khu vui chơi tạo cảm giác mạnh, có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ muốn thử thách cảm giác mạnh trong dịp du lịch.

Trong buổi họp báo ngày 28-4, ông Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cam kết: “Việc “chặt chém” du khách tại vùng biển này chắc chắn sẽ không xảy ra. UBND huyện sẽ quản lý chặt chẽ việc khai thác dịch vụ của các chủ đầu tư, doanh nghiệp. Cũng như phới hợp với các chủ đầu tư, doanh nghiệp tạo ra những mùa du lịch biển an toàn, không những tạo được ấn tượng tốt cho du khách mà còn để lại những lời khen ngợi của khách về vùng đất biển văn hóa, an toàn”.
Hạ Vũ